Gối chống trào ngược có ảnh hưởng gì tới bé sơ sinh?

Nhiều mẹ inbox hỏi: Shop ơi, bé sơ sinh có nên dùng gối chống trào ko? con em ọc trớ sữa quá mà em sợ nằm gối gù lưng? Bé nhà em thích ngủ gối lắm mà nằm nhiều có sợ ảnh hưởng không? Gối chống trào ngược có ảnh hưởng gì tới bé sơ sinh?…… rất nhiều câu hỏi xoay quanh gối chống trào ngược cho bé. Hôm nay shop em sẽ giải đáp để mẹ yên tâm cho bé dùng nhé!

Gối chống trào ngược là sản phẩm sử dụng hiệu quả với các bé hay ọc trớ sữa. Bé ọc trớ sữa nhiều dẫn đến khò khè về đêm, khó thở, quấy khóc, ngủ không ngon giấc. Vì vậy, khi bé ọc trớ sữa, mẹ nên mua sử dụng cho bé mẹ nhé.

Với bé sơ sinh, nếu mẹ đang lo thiết kế cao của gối sẽ ảnh hưởng tới cột sống hoặc sợ bé bị gù lưng thì mẹ hoàn toàn yên tâm nha. Bé nằm gối đúng cách sẽ KHÔNG ảnh hưởng gì tới hệ xương của bé. Mẹ chỉ cần tìm mua đúng loại gối chống trào chất lượng tốt và dùng cho bé nằm đúng cách. NHIỀU MẸ MUA HÀNG RẺ DỄ XẸP LÚN, KHI ĐẶT BÉ NẰM GÂY BIẾN DẠNG FORM, BÉ NẰM KHÔNG TỐT.

Thiết kế gối chống trào ngược

Gối chống trào ngược có dạng tròn, lõm đáy giữa gối để mẹ đặt mông của bé. Phần cao của gối mẹ đặt thân trên của bé và phần thấp hơn đặt thân dưới (chân của bé). Như vậy khi bé nằm vào gối, toàn thân bé sẽ kết hợp tạo thành 1 góc nghiêng 25 – 30 độ. Mẹ lưu ý phải là góc nghiêng mới an toàn vs bé. Vì sao ah? Bởi góc nghiêng mới đảm bảo nâng đỡ lưng, cổ và đầu của bé. Gối quá dốc bé nằm sẽ bị dựng đứng cơ thể.

Mẹ hãy chọn mua chiếc gối có độ dốc thoải, lõm mông nhỏ, ngắn, có đỉnh chứ không tròn. Gối phải căng phồng, êm mềm không được xẹp lún mẹ nhé.

Mẹ cũng nên phân biệt sự khác nhau giữa êm và lún mẹ nhé. Êm là do cấu tạo bông, sợi càng mịn càng êm. Bông polyester loại 1, dạng sợi tơi sẽ êm hơn bông hạt. Còn lún là do bông thô loại 2,3 sợi cứng và lỏng lẻo mẹ nhé.`

Thiết kế của gối chống trào ngược cho bé
Thiết kế của gối chống trào ngược cho bé

Cách dùng gối chống trào ngược chuẩn cho bé

Cách đặt bé nằm gối đôi khi cũng làm ảnh hưởng tới bé. Với bé sơ sinh phần mông bé còn khá nhỏ có thể không vừa hết được chỗ lõm gối. Mẹ nên kê hoặc lót thêm 1 chiếc khăn trước khi đặt bé nằm. Khi nằm mẹ đẩy bé lên cao 1 chút và cần thiết phải được chỉnh lại áo khăn ngay ngắn cho bé. Mẹ cũng nên điều chỉnh tư thế nằm thẳng thắn cho bé ở trên gối.

Mẹ hãy tham khảo cách đặt bé bé nằm trên gối chống trào ngược đúng sau đây

Hầu hết các bé đều thích nằm chơi và ngủ trên gối chống trào. Mẹ sẽ thấy nhàn hơn tuy nhiên, để phát huy đúng và tốt nhất công dụng của gối. Mẹ chỉ nên cho bé nằm gối ngủ với giấc ngắn. Ví dụ mẹ đặt bé ngủ giấc trưa, ngủ ngày, giấc đêm ngắn. Trong năm đầu đời, bé cần được vận động nhiều để phát triển nhanh hệ xương và hệ vận động. Vì vậy mẹ nên kết hợp để bé nằm giường để bé được thoải mái vùng vẩy mẹ nhé. Hãy tưởng tượng là người lớn chúng ta, 1 đêm ngủ bạn có thể trở mình tới cả chục lần thì bé yêu cũng vậy. Nếu mẹ đặt bé nằm mãi 1 tư thế, bé sẽ cảm thấy mỏi, khi đó bé phải gồng mình rất khó chịu. Vậy, hãy:

  • Đặt bé nằm sau ăn hoặc nằm ti trực tiếp để chắc rằng bé không dễ bị ọc trớ sữa
  • Hãy kết hợp khi bế, khi cho bé nằm ở gối và khi đặt bé chơi, ngủ ở giường đệm.
  • Gối là sản phẩm hỗ trợ mẹ chăm bé và ko thể thay thế mẹ được nên đừng lạm dụng công dụng của gối quá mẹ nhé!
Tư thế đúng cho bé khi nằm gối chống trào ngược
Tư thế đúng cho bé khi nằm gối chống trào ngược

Thực tế cho thấy, nhiều mẹ do sợ dùng gối chống trào làm bé bị gù lưng mà khi bé có dấu hiệu trào ngược sinh lý sẽ bỏ qua và để tự lớn bé khắc phục. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi, hiện tượng này để lâu có thể trở nên nặng thành trào ngược bệnh lý khiến bé phải điều trị bằng kháng sinh. Ngoài ra, tình trạng kéo dài còn ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và hệ hô hấp của bé nữa. Vậy nên, khi bé trào ngược, ọc trớ sữa mẹ hãy mua ngay gối chống trào dùng cho bé nha.

Tóm tắt lại mẹ chỉ cần lưu ý như sau khi dùng gối chống trào

  1. Mẹ hãy cẩn thận chọn đúng loại gối chống trào cho bé yêu đặc biệt lưu tâm tới thiết kế dốc thoải của gối. Nhiều shop bán những ko hiểu gối nên sẽ bán ra những chiếc gối có phần lõm to, rộng, dốc gối thẳng và cong quá sẽ ko tốt với bé.
  2. Mẹ nên tham khảo sử dụng đúng cách và không nên lạm dụng quá công dụng của gối.

Mẹ cần tìm hiểu thêm liên hệ hotline 0389.936.804 hoặc ib qua Page Gối chống trào ngược

Trả lời

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
%d bloggers like this: