Tư thế nằm đúng trên gối chống trào ngược cho bé

Tư thế nằm thế nào là đúng trên gối chống trào ngược cho bé? Đặt bé nằm thế nào trên gối chống trào? Mẹ đã sắm cho bé 1 chiếc gối chống trào loại tốt, mẹ rất hài lòng với sản phẩm. Tuy nhiên, nếu mẹ đặt bé nằm chưa đúng tư thế sẽ khiến bé khó chịu và không đạt hiệu quả mong muốn.

Chọn gối chống trào ngược như thế nào là tốt

  • Mẹ nên chọn những chiếc gối mịn mát, vài từ chất cotton, sợi organic mềm mịn. Vải mịn không thô sần sẽ giúp bé nằm được êm ái. Vải phải mát để cơ thể bé luôn được thông thoáng, không đổ mồ hôi.
  • Bông gòn trong ruột phải thật mịn mướt, sợi nhỏ, trắng sạch, không bám bụi. Hiện nay chủ yếu là bông polyester (bông nhân tạo). Bông tạp bẩn rất không an toàn với bé yêu mẹ nhé. Nếu ruột là bông sợi thì sợi bông phải dài, sờ mướt tay không thô, sợi nhỏ, rất êm và trắng tinh. Nếu ruột là bông hạt thì hạt phải rõ, mềm, trắng trong, mỗi hạt phải được kết với nhau từ các sợi bông nhỏ chứ không rời rạc, đặc biệt bông hạt thì phải bồng bềnh, đàn hồi tốt.
  • Vải lụa bọc ruột phải kết sợi dày dặn mới giữ được form ruột. Vải lụa mà kém chất lượng, dệt thưa, nhũn form gối sẽ dễ méo mó.
  • ĐẶC BIỆT mẹ không nên chọn gối xẹp lún. Gối xẹp lún khi đặt bé nằm dễ gây ảnh hưởng không tốt tới bé, hiện tượng thường gặp bé nằm cảm giác như lưng bị gù, cong gập.
  • Chon gối có kích thước phù hợp, nếu gối to quá bé sơ sinh sẽ không nằm được. Nếu cố cho bé nằm, sẽ dễ trôi tuột và tạo cảm giác khó chịu cho bé.
Thiết kế của gối chống trào ngược cho bé
Thiết kế của gối chống trào ngược cho bé

Tư thế nằm gối chống trào ngược đúng chuẩn cho bé

Để đạt được hiệu quả tốt nhất của gối, mẹ nên tham khảo tư thế nằm đúng trên gối chống trào ngược cho bé. Bé nằm đúng tư thế sẽ cảm thấy thoải mái, nằm dễ dàng và mẹ chăm bé rất nhàn.

  • Sau khi bé ăn xong mẹ giữ nguyên tư thế bế bé nghiêng 30 độ nhẹ nhàng đặt bé xuống gối chống trào sao cho phần thân trên của bé nằm vào phần cao của gối, mông và 1 phần lưng dưới của bé đặt ở lõm giữa của gối và chân bé đặt ở phần thấp của gối
  • Mẹ đặt nhẹ nhàng kèm nựng bé nha, đặt xong mẹ kéo khăn áo của bé xuống tránh cộm lưng do áo. Vì bé sơ sinh chưa tự xoay cơ thể được nên mẹ cần giúp bé nằm thẳng thắn và ngay ngắn trên gối. Điều này sẽ giúp bé rất thoải mái và thích thú.
  • Đặc thù của gối chống trào là phần đầu bé nằm sẽ cao, phần chân thấp hơn. Bé càng lớn tháng thì chân bé sẽ dư khỏi gối, đây là điều đặc thù và hoàn toàn không ảnh hưởng tới hiệu quả và công dụng của gối.
  • Nếu mẹ cho bé ti bình thì mẹ nhẹ nhàng đặt bé nằm gối và cầm bình để bé ti trực tiếp trên gối mẹ nha.

 

Bé ti bình trên gối chống trào
Bé ti bình trên gối chống trào

Kết luận về gối chống trào

Gối chống trào ngược là sản phẩm không thể thiếu với bé hay trào ngược. Bé trào ngược dẫn đến hay khò khè về đêm, khó thở, quấy khóc. Gối sẽ phát huy tối đa hiệu quả nếu mẹ dùng đúng cách. Gối nằm không ảnh hưởng gì tới cấu trúc xương của bé nếu mẹ chọn mua đúng loại gối mẹ nha.

Khi cần tư vấn thêm về gối chống trào, mẹ hãy liên hệ shop theo hotline 038 993 6804. Hoặc mẹ truy cập Facebook Gối Chống Trào Ngược và ib shop nhé.

Trả lời

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
%d bloggers like this: